0971 492 1680971 492 168

Nếu so về tiềm năng phát triển, Huyện Nhơn Trạch không hề thua kém bất cứ địa phương nào trên cả nước, kể cả  TP.Hồ Chí Minh. Những tiềm năng to lớn đó đang được đánh thức để Nhơn Trạch chuyển mình, bùng nổ, thu hút nhiều dự án lớn.

Nếu Tp Hồ Chí Minh nổi tiếng với Hòn ngọc kinh tế, thì Huyện Nhơn Trạch được mệnh danh là cửa ngõ Kinh tế của Vùng Đông Nam Bộ. Trên thực tế, Huyện Nhơn Trạch giữ vị trí rất quan trọng, không chỉ trong quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, mà còn nắm vai trò then chốt trong chiến lược an ninh, quốc phòng của đất nước.

 

 

Bởi lẽ, nơi đây sở hữu hệ thống kết nối cảng biển được xem là lớn nhất cả nước, đầu mối ra biển của cả vùng phía Nam. Chính điều này đã đưa Huyện Nhơn Trạch trở thành tâm điểm kinh tế cả nước trong tương lai gần, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM.

Tuy sở hữu “địa lợi”, “nhân hòa”, với vị trí đắc địa cùng lịch sử lâu đời, nhưng Huyện Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có của mình.

Nhận thấy được những rào cản mà Nhơn Trạch đang gặp phải, UBND Tỉnh Đồng Nai đã tiến hành nhiều cuộc cải cách lớn. Nổi bật nhất là hệ thống giao thông, đường cao tốc, quốc lộ đã bắt đầu được đẩy mạnh đầu tư xây dựng.

Nhơn Trạch hiện tại như một đại công trường, khắp mọi hướng đang được đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng.

Điển hình, về phía Tây, đã hiện diện tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành , giúp thời gian di chuyển từ khu vực đồng bằng Sông cửu long đến Nhơn Trạch chỉ còn 1 tiếng. Phía Bắc, tuyến cao tốc Tp HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn thời gian đi từ Bình Dương đến Nhơn Trạch chỉ còn 20 km (khoảng 30 phút). Phía Đông, Cảng quốc tế Sân Bay Long Thành đang tiếp tục được đầu tư và xây dựng, một sân bay mang tầm quốc tế lớn nhất Việt Nam Hiện nay. Phía Nam Giáp với Cảng Quốc tế Cái Mép, một trong những cảng nước sâu vận hành đón các tàu vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu lớn nhất nhì việt nam và nằm trong các tốp cảng biển lớn của thế giới.

Đúng như lộ trình phát triển, cuộc “chuyển mình” đã góp phần đưa Huyện Nhơn Trạch nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của các tập đoàn lớn.

Nhiều tập đoàn lớn của trong nước đã dần đặt chân đến Nhơn Trạch. Điển hình như Vingroup, phú Mỹ Hưng, tập đoàn TLM, Tập đoàn CFLD vvv…….

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc các tập đoàn Lớn đổ bộ vào Nhơn Trạch sẽ kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư, nhà cung cấp sản phẩm phụ trợ trong tương lai, tạo cơ hội đưa Nhơn Trạch trở thành trung tâm Phát Triển đa ngành của toàn miền Nam.

không chỉ riêng các nhà đầu tư trong nước mà có tới 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nhơn Trạch Đồng Nai.

Những dự án đang Triển khai: Khu du lịch sinh thái ở xã Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu du lịch sinh thái Long Tân tại xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch). Huyện Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các dự án khu dân cư, khu du lịch sinh thái nhiều nhất tỉnh.

 

Ngoài Những Những Thông Tin Trên Thì Ở Nhơn Trạch Hiện Tại đang Triển Khai Thêm những Hạ Tầng Sau:

 

Tuyến đường 25C : hiện tuyến đường này đang được thi công đoạn khu công nghiệp Nhơn Trạch nối với vòng xoay cao tốc Bến Lức – Long Thành.tuyến đường này nhằm kết nối lưu thông nội bộ từ các vùng lân cận đi thẳng vào sân bay long thành.

Tuyến Đường nguyễn hữu cảnh: Hiện tại Tuyến đường đang lưu thông với 2 làn xe và bây giờ đang được mở rộng thành 6 làn xe.

Tuyến đường Vành Đai 3: đây là Tuyến đường huyết mạch nhằm kết nối lượng lưu thông lượng hàng hoá từ các vùng kinh tế Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh về cảng cái Mép để xuất nhập hàng hoá ra nước ngoài.

Tuyến đường cát lái : đây là tuyến đường nhằm kết nối mở rộng với vùng trung tâm Tp Hồ Chí Minh, từ Tuyến đường này di chuyển từ Hồ chí Minh qua Nhơn Trạch chỉ mất 2 phút di chuyển.

Tuyến đường 319 : tuyến đường này nhằm kết nối từ khu công nghiệp Long Thành đi qua điạ phận Nhơn Trạch kết nối tới Cảng Cái Mép để xuất khẩu hàng hoá qua nước Ngoài.
Tuyến đường Liên cảng: tuyến đường này bao quanh khu vực Nhơn Trạch để lượng hàng hoá nhỏ lẻ từ các vùng kinh tế vùng để nhập hàng xuất hàng nội địa đi các tỉnh lân cận.

Có thể thấy vùng đất Nhơn Trạch đang được chuyển mình mạnh mẽ đón đầu xu thế và hướng tới đô thị kinh tế thông minh đa ngành khu vực phía nam, các hạ tầng đang dần được hoàn thiện kết nối với các thành phố lớn và các công trinh mang tính chính trị và kinh tế cao nhất cả nước trong tương lai gần nhất.

tuy vậy nhưng BĐS Nhơn Trạch đang có giá trị cực kỳ thấp so với những tiềm năng của nó, bởi vậy đây là vùng đất đang được các nhà đầu tư lớn và nhỏ lẻ quan tâm nhất hiện tại và tương lai.

Đô Thị Mới Nhơn Trạch: Vùng Đất “chuyển mình” phát triển Xứng Tầm Với những Gì Vốn Có.
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)

Phone: 0971 492 168