0971 492 1680971 492 168

Đất nền tỉnh thành lân cận vẫn là “bất động sản tiềm năng” được giới đầu tư nhắm đến trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Theo các chuyên gia trong ngành, khi nguồn cung dự án ngày càng ít đi, pháp lý kiểm soát chặt chẽ thì mặc nhiên khẩu vị đầu tư của giới đầu tư cũng được phân bổ rõ nét ở các khu vực.


Nếu thời điểm đầu năm 2020 là giai đoạn ảnh hưởng của thị trường vì dịch bệnh toàn cầu thì khoảng quý 2-3/2020, đất nền tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh sẽ vào cuộc đua cả về giá lẫn sức mua. Đây là giai đoạn tâm lý của nhà đầu tư và người mua ở thực đã ổn định, xu hướng tìm kiếm các sản phẩm giá vừa tầm, pháp lý rõ ràng sẽ lên ngôi.

Theo thông tin từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều Nhà Đầu Tư lựa chọn trong thời gian tới. Đặc biệt, đất nền tại khu vực ven, tỉnh thành lân cận Sài Gòn nhu cầu sẽ tăng mạnh trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thậm chí một số sản phẩm không có nguồn hàng thứ cấp giá cao để bán lại cho khách mua.

Nhơn Trạch, điểm đến lý tưởng cho Nhà Đầu Tư. Nơi đây là vùng tứ giác kết nối của Sân Bay Long Thành, trục đường QL 51 giao thương với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về du lịch, cảng biển, khu công nghiệp, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Tuyến Đường Vành Đai 3, Tuyến Đường 25C, Tuyến Đường Cát Lái……

Chính việc kết nối hạ tầng đồng bộ giữa TP. Hồ Chí Minh và các đô thị lân cận đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục giao thông chính.

Triển vọng nào cho BĐS tại Nhơn Trạch trong 6 tháng cuối năm 2020?

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường BĐS năm 2020 tiếp tục lạc quan, trong đó dòng tiền của NĐT có xu hướng chuyển mạnh đến các khu vực ven, lân cận TP. Hồ Chí Minh như Nhơn Trạch. Kết hợp với các yếu tố tích cực từ thị trường, dự báo cuộc đua về giá, sức mua bắt đầu hình thành mạnh mẽ trong năm 2020 này.

Về triển vọng thị trường trong năm 2020, các chuyên gia BĐS cho rằng, phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn, trong đó đất nền tỉnh giáp với các thành phố lớn sẽ có nhiều triển vọng bởi so với các phân khúc khác, thị trường này vẫn đang trong chu kì phát triển, giá còn mềm, đòn bẩy hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Nhận định về cơ hội đầu tư BĐS tại các tỉnh giáp TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của TP. Hồ Chí Minh.

Giá đất nền tại Nhơn Trạch đang ở mức nào?

Thị trường đất nền 2019 ghi nhận xu hướng dòng vốn đầu tư đổ về các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh. Đồng Nai, Bình Dương, Long An được dự báo sẽ có sóng giao dịch những sản phẩm có pháp lý rõ ràng trong năm 2019.

 

Nhơn Trạch một thị trường đang được giới đầu tư quan tâm mạnh mẽ hơn Bình Dương lúc này.

Thị trường đất nền khu vực Bình Dương hiện nay đang có dấu hiệu chững lại, khiến khách hàng có tâm lý dè chừng. Tuy nhiên ở một số khu vực nóng như Dĩ An, Thuận An giao dịch đất vẫn giữ nhiệt với sức mua ổn định. Đất nền Bình Dương có giá chênh lệch khá lớn, từ 8 – 12 triệu/m2 với ngoại thành; 25-40 triệu/m2 với khu nội thành và 30-60 triệu/m2 với đất trung tâm.

Do là tỉnh có kinh tế phát triển mạnh, tập trung nhiều KCN lớn, nhu cầu lưu trú cao nên giá đất Bình Dương ở mức cao hơn hẳn các tỉnh tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bên cạnh dự án tốt, vẫn có khá nhiều dự án quảng cáo sai sự thật, không được phép phân lô nhưng vẫn tung ra thị trường với giá hấp dẫn, cạnh tranh.

Đồng Nai: dân đầu tư chọn sản phẩm đất giá từ 1,5 – 5 triệu/m2

Cũng như Bình Dương, Đồng Nai luôn là tâm điểm của nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh. Ba khu vực nóng của Đồng NaiBiên Hòa, Nhơn TrạchLong Thành hiện có giá đất khoảng 1,5 – 25 triệu/m2. Năm 2019 đất nền Nhơn Trạch đã tăng trưởng 40-50%. Khu vực Biên Hòa, trong năm 2019 đất nền tăng từ 20-50%. Riêng với loại hình đất thổ cư, đất nền, tuy giá không tăng mạnh như nhà phố nhưng cũng ngấp nghé mức 20-30% so với đầu năm. Đất nền dự án đang dao động tầm 10-15 triệu/m2 với các dự án đang triển khai, riêng khu vực Long Thành đang có biên độ tăng giá từ 15 – 30%, những nơi có khi tăng dao động 60 – 80% một năm.

Những ngày đầu tháng 3/2020, có dịp đi tìm hiểu một số sản phẩm tại Nhơn Trạch, gặp anh Phước, người vừa ký hợp đồng mua 1 nền đất tại Phú Đông ,Nhơn Trạch chia sẻ: Có trong tay 4 tỷ, tôi tìm mua đất tại xã Phú Đông ,Nhơn Trạch đến nay mới mua được 1 sản phẩm ưng ý, giá phù hợp ( 18 triệu/m2), pháp lý hoàn chỉnh, mua xong công chứng chuyển nhượng ngay, sản phẩm này thuộc công ty hayland quản lý và giới thiệu cho anh Phước. Khi tôi mua xong bạn bè, người thân, mấy anh em làm trong ngân hàng ai cũng đồng ý với quyết định của tôi. Mọi người cho rằng đó là quyết định đúng đắn trong thời buổi hiện nay. So với giá của một số sản phẩm xung quanh là 40 triệu đến 80 triệu/m2 thì số tiền tôi bỏ ra ( 18 triệu/m2) là xứng tầm.

Tiềm năng rất lớn từ thị trường BDS Nhơn Trạch

Do có vị vị trí cực kỳ thuận lợi nên Nhơn Trạch đang là một thị trường tốt nhất hiện nay, do tình trạng kết nối giao thông quy hoạch chưa hoàn thiện nên giá đất đây cực kỳ tốt cho nhà đầu tư bởi vậỵ khi các cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì giá đất đây sẽ sánh ngang với khu vực quận 2 và quận 9 của tp Hồ Chí Minh trong tương lai gần.

Khu vực nào hấp dẫn nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2020?
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)