0971 492 1680971 492 168

Đối với một nhà đầu tư, dự đoán được dòng tiền đổ về đâu và đổ trong giai đoạn nào là hết sức quan trọng, nó quyết định hoàn toàn sự thành công của thương vụ đầu tư. Để biết được năm 2020 dòng tiền sẽ tập trung vào khu vực nào, vào những thời điểm nào, nhà đầu tư cần phải có những đánh giá chính xác dựa trên sự phân tích thị trường. Là một người làm trong lĩnh vực bất động sản, Triều xin chia sẻ góc nhìn của mình về những dòng tiền sẽ đổ vào khu vực Nhơn Trạch trong năm 2020. Dựa vào những đánh giá này Triều tin nhà đầu tư sẽ có thêm những góc nhìn để lựa chọn cho mình những cơ hội đầu tư tốt nhất, gặt hái được nhiều lợi nhuận nhất trong năm 2020.

Cơn sốt đầu tiên: chốt phương án xây cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch Qua Hồ Chí Minh, bước quan trọng cho việc khởi công Cầu Cát Lái sắp Tới.

Cầu cát lái

Cầu Cát Lái Đồng Nai Sẽ Xây Dựng

Ngay tại thời điểm đầu năm 2020, thì số lượng nhà đầu tư đổ về khu vực Nhơn Trạch tìm mua đất càng nhiều. Ở các phòng công chứng xung quanh khu vực Nhơn Trạch như phòng công chứng khải nguyên, phòng công chứng số 4 Long Thành … lượng hồ sơ chuyển nhượng đất có dấu hiệu tăng mạnh. Điều dễ nhận thấy nhất để đánh giá lượng giao dịch đó là hình ảnh số lượng xe hơi đậu trước các phòng công chứng tăng lên rất nhiều, đặc biệt vào những ngày đầu tuần.

Qua tìm hiểu bằng sự chia sẻ từ các nhà đầu tư đang đổ về đây gom đất, được biết lý do chính đó là thông tin về việc chốt phương án xây cầu cát lái của Đồng Nai. Nhà đầu tư đổ về đây để đón đầu cơn sốt đất từ sự kiện Cầu Cát Lái sẽ được khởi công trong năm 2020. Videos bên dưới đây phản ánh từ các người dân và địa phương:

 

Nói về sự quan trọng của Cầu Cát Lái, các chuyên gia kinh tế luôn đánh giá rất cao về vai trò của Cầu này. Hiện nay khi chưa có Cầu Cát Lái, Phà Cát Lái đang phải đón nhận một lượng lớn xe cộ lưu thông dẫn tới việc gần như vào dịp, đầu ngầy và cuối ngày tình trạng kẹt xe liên tục diễn ra. Việc kẹt xe như vậy làm cho hàng hóa bị tắc ngẽn, hiệu xuất lao động giảm, tăng chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tốn thời gian cho những người dân lưu thông trên Đoạn này. Chính việc tắc ngẽn giao thông đã làm cho Kinh Tế Đồng Nai Cũng như TP Hồ Chí Minh bị kìm hãn lại. Kinh tế khu vực Nhơn Trạch đang bị kéo tụt lại so với sự phát triển bình thường và vị trí chiến lược vốn có của nó.

Khi Cầu Cát Lái được hoàn thành, hàng hóa sẽ được lưu thông một cách nhanh chóng hơn, tình trạng ùn tắc giao thông sẽ được giảm thiểu, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh được tăng lên, thời gian người dân di chuyển từ Nhơn Trạch qua Thành Phố được giảm xuống, … từ đó tăng hiệu quả để phát Triển khu đô thị Nhơn Trạch.

Với tầm nhìn như vậy nên khi Cầu Cát Lái được khởi công vào năm 2020, dòng tiền đổ vào khu vực này là rất lớn, kéo theo một lượng lớn nhà đầu tư cũng sẽ đổ về đây. Tuy nhiên với những nhà đầu tư có tầm nhìn rộng và luôn đi trước một bước thì ngay từ bây giờ họ đã đổ về Nhơn Trạch để gom đất. Đây là lý do chính mà thời gian gần đây lượng giao dịch bất động sản tại Nhơn Trạch tăng đột biến.

Cơn sốt thứ hai: việc giải tỏa mặt bằng cho sân bay quốc tế Long Thành sẽ dẫn tới việc người dân nhận tiền đền bù sẽ qua các khu vực lân cận để mua đất, Nhơn Trạch lại là lựa chọn số một.

 

Theo như nghị quyết mới nhất của Chính Phủ, năm 2020 UBND tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành công tác giải phóng mặt của Sân Bay Long Thành. Tổng diện tích đất quanh sân bay Long thành khoảng 25.000 Ha trong đó riêng diện tích của sân bay là 5.000 Ha cần ưu tiên đền bù. Như vậy theo thống kê của cơ quan nhà nước sẽ có khoảng 18 tổ chức và gần 5.300 hộ dân bị giải tỏa. Chính phủ đã bố trí số tiền lên tới 11.000 tỷ đồng để dành riêng cho việc đền bù 5.000 Ha phần diện tích làm sân bay, những hộ dân nhận tiền đền bù chắc chắn sẽ phải tìm những khu đất lân cận sân bay để tiếp tục cuộc sống và duy trì kế sinh nhai.

Huyện Nhơn Trạch có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội tốt cộng vào đó là vị trí chiến lược kinh tế, chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành bán kính 5 km . Về mặt kinh tế, khu vực Huyện Nhơn Trạch cũng được nhà nước đầu tư tốt hơn rất nhiều so với những địa phương lân cận, ngoài ra nguồn thu ngân sách nhà nước của Huyện Nhơn Trạch là rất lớn luôn đứng top đầu của Tỉnh Đồng Nai nên số tiền được trích lập nhằm mục đích tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng là rất lớn, bởi vậy mà chính quyền Đồng Nai xin Thủ Tướng Chính Phủ làm dự án Cát Lái. Đây chính là những cơ sở cơ bản thu hút những người nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng sân bay quốc tế Long Thành về đây sinh sống.

Tuy nhiên để đón được làn sóng này thì ngay từ bây giờ nhà đầu tư nên về khu vực này để gom đất, mặt bằng giá đất nông nghiệp ở khu vực này còn đang rất thấp chỉ từ 1,5 triệu vnd – 5 triệu/ m2. Giá đất ở hiện nay cũng không quá cao, khu vực đất trung tâm của Huyện Nhơn Trạch cũng chỉ khoảng hơn 60 triệu/m2, những vùng giá đầu tư còn tốt như Xã Vĩnh Thanh giá chỉ 1,5 triệu/m2đến 5 triệu/m2 tuỳ theo vị trí và hạ tầng sản phẩm. Nếu đón được làn sóng này chắc chắn lợi nhuận nhà đầu tư gặt hái được sẽ đạt từ 30% – 80% trở lên và đây sẽ là những thương vụ đầu tư thành công đáng nhớ trong cuộc đời.

Cơn sốt thứ ba: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được đấu nối và đưa vào vận hành.

                                    Hình ảnh tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành là tuyến cao tốc được nhà nước đầu tư tới 1.5 tỷ USD, có chiều dài 57.8 Km có điểm đầu tại giữa tuyến cao tốc Trung Lương – TP.Hồ Chí Minh và đường Vành Đai 3 của TP.Hồ Chí Minh (tại huyện Bến Lức, Long An). Điểm kết thúc tại nút giao với dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Theo kế hoạch năm 2018 tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ được hoàn thành nhưng do nhiều yếu tố đặc biệt là thiếu nguồn vốn đầu tư nên hiện nay tuyến cao tốc này đang bị trễ hạn theo kế hoạch đã đề ra. Năm 2019 các bộ ngành và chính phủ đã họp để thống nhất quyết tâm thông xe tuyến cao tốc trong năm 2020.

Hiện nay hàng hóa từ khu vực miền tây lưu thông bằng đường bộ hoặc đường sông ra cảng biển Cái Mép – Thị Vải mất từ 2-3 ngày. Ngay khi đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thông xe, dự kiến hàng hóa từ miền tây ra tới cảng chỉ mất khoảng 7 giờ, ngoài việc thời gian lưu thông hàng hóa được rút ngắn, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ giảm rất nhiều giúp hàng hóa ở miền tây có lợi thế cạnh tranh hơn.

Ngay khi tuyến giao thông quan trọng này được kết nối, Huyện Nhơn Trạch sẽ là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất vì tuyến đường này chạy qua các xã Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phước An của Huyện Nhơn Trạch công suất khai thác của khai thác trạm dừng chân của các phương tiện qua lại rất lớn. Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài sẽ được lưu thông một cách dễ dàng hơn, mạng lưới phân phối tiêu thụ hàng hóa ở khu vực miền tây được phát triển kéo theo kinh tế chung của khu vực phía nam được phát triển.

Qua những nhận định trên có thể thấy một điều chắc chắn rằng thị trường bất động sản tại Huyện Nhơn Trạch trong năm tới sẽ đón tối thiểu 3 cơn sóng lớn. Ngay từ bây giờ đã có rất nhiều nhà đầu tư âm thầm đi gom đất tại khu vực này, Quý khách hàng là nhà đầu tư thông minh hãy vun vén đồng vốn của mình về khu vực này gom đất ngay từ bây giờ. Đặc biệt đây là thời điểm dễ mua nhất vì hiện nay tại Huyện Nhơn Trạch có khá nhiều lựa chọn dành cho nhà đầu tư cả lớn lẫn nhỏ.

Chúc quý nhà đầu tư có những thương vụ đầu tư thành công rực rỡ trong năm 2020 !

 

 

Những Dự Báo Sốt Đất Đổ Bộ Vào Nhơn Trạch Đồng Nai Trong Năm 2020
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Phone: 0971 492 168